Sản xuất dây điện nguồn chịu tải lớn.

Sản xuất dây điện nguồn chịu tải lớn.

Sản xuất dây điện nguồn chịu tải lớn. Nếu như bạn đang cần 1 công ty có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng dây nguồn, số lượng lớn thì bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi:

Để sản xuất ra được 1 cuộn dây điện cần trải qua nhiều công đoạn với sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc khác nhau. Mỗi công đoạn là 1 bước hoàn thiện, củng cố cho công đoạn trước và là tiền đề cho công đoạn . Quy trình sản xuất dây điện chung bao gồm 6 bước.

Các loại dây nguồn

6 Công đoạn chính trong quy trình sản xuất dây cáp điện

Kéo rút: để kích cỡ sản phẩm phù hợp
Ở công đoạn kéo rút này, 1 hệ thống bơm tuần hoàn sẽ bơm dầu để làm mát đầu khuôn rút, giảm nhiệt độ do ma sát, đồng thời đóng vai trò làm chất bôi trơn, bảo vệ khuôn.

Sợi dây đồng được đưa về nhà máy thường có đường kính 3.0mm hoặc 8.0mm. Công đoạn kéo rút này giúp thu nhỏ đường kính các dây đồng, kéo dài chiều dài sợi dây đồng để nó có được kích thước phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm và yêu cầu của khách hàng.

Những đơn vị sản xuất dây cáp điện chất lượng chuẩn, uy tín thường có 3 loại máy kéo, là máy kéo thô (kéo từ f 8.0mm xuống f 0.7mm), máy kéo trung (kéo từ f 2.6mm xuống f 0.7mm) và máy kéo tinh (kéo từ f 1.2mm xuống f 0.17mm).

Ủ mềm: phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng của dây
Cũng như quá trình kéo rút, quá trình ủ mềm cũng cần 1 hệ thống bơm tuần hoàn, nhưng đây là bơm nước. Nó giúp làm mát gioăng cao su của nắp nồi ủ. Nhưng ở công đoạn kéo rút thì dầu sẽ được giữ lại, còn công đoạn ủ mềm thì nước được thải ra ngoài.

Công đoạn ủ mềm giúp phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng của dây đồng (nhôm) để sẵn sàng đưa tới công đoạn bện/ bọc nhựa.

Môi trường tiêu chuẩn lý tưởng nhất để ủ mềm là lò ủ khí nitơ (N) ở nhiệu độ, áp suất cao.

Bện: tạo dây mạch cho quá trình tiếp theo
Tùy theo loại sản phẩm cùng công nghệ sản xuất, quy cách kỹ thuật riêng biệt. Nhà sản xuất sẽ sử dụng theo những cách bện khác nhau:

Bện đồng mềm (bện rối): Nó được sử dụng để bện nhiều sợi (từ 30 tới 75 sợi) để sản xuất dây phôi của các sản phẩm dây cáp điện mềm.
Bện đồng cứng: dùng máy bện nhiều sợi (7 tới 37 sợi) để sản xuất dây phôi của những loại dây, cáp điện cứng.
Bện nhóm (vặn xoắn): sử dụng máy vặn xoắn 4 bobbin để bện nhóm
Với nhóm sản phẩm cáp điện (SP1) – tạo nhóm ruột dẫn điện trước khi bọc vỏ bảo vệ. Các lõi cáp sẽ được vặn chặt lại với nhau (theo bước xoắn phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật) để các sợi PP (Polypropylene) định hình được tiết diện tròn cho lõi cáp. Ngoài ra, những sản phẩm SP1 có quấn thêm giáp kim loại bảo vệ được quấn băng thép hoặc nhôm lắp trong máy bện văn xoắn.

Bọc vỏ cách điện
Với những sản phẩm dây điện mềm (SP2) – Cu/PVC/PVC (300-500V): 2 lõi pha được bọc màu (đen, trắng) để phân biệt khi đấu nối với thiết bị.

Với những loại cáp điện lực ruột động – Cu/XLPE/PVC (6000-1000V): do cách điện cao hơn nên chiều dày cách điện của XLPE sẽ nhỏ hơn PVC. Nó giúp giảm khối lượng cáp, giảm kích thước cáp đồng thời tiết kiệm được nguyên, vật liệu.

Bọc vỏ bảo vệ
Bọc vỏ bảo vệ nhằm mục đích: bảo vệ, đảm bảo khối lượng toàn bộ lõi dây điện/ cáp điện( bao gồm cả ruột dẫn và phần cách điện) khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Thể hiện được thông tin của sản phẩm từ công ty sản xuất, tên sản phẩm, quy cách sản phẩm… Ngoài ra nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đóng gói nhập kho thành phẩm

CÁCH LỰA CHỌN DÂY NGUỒN PHÙ HỢP VỚI CÔNG SUẤT THIẾT BỊ

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

  • Chúng tôi cam kết đưa đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh tới khách hàng trong mùa dịch.
  • Đảm bảo cung cấp số lượng lớn, nhỏ của khách hàng

Mua Ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhân được báo giá tốt nhất hiện nay.

Untitled Document