Cáp hạ thế là gì? Những điều cần biết về cáp hạ thế.

Cáp hạ thế là gì? Những điều càn biết về cáp hạ thế.

Cáp hạ thế là gì?

Đối với các loại cáp điện thì người ta thường dựa vào số liệu, chất liệu, số điện áp cấp của dây cáp mà chia dây cáp điện thành nhiều loại khác nhau. Trong đó chia thành ba loại chính đó là: cáp hạ thế, trung thế và cao thế.

– Với lưới điện cấp điện áp cao hơn 500kV thì gọi là siêu cao thế (Ở VN chưa có cấp điên áp >500kV)

– Với lưới điện cấp điện áp từ 110kV-500kV được gọi là lưới cáp cao thế

– Lưới cáp trung thế là lưới điện có cấp điện áp từ 1kV-35kV

– Lưới cáp hạ thế khi lưới điện cấp điện áp < 1000V (1kV)

Cáp điện dùng đề truyền tải điện (hoặc tín hiệu điều khiển – cáp điều khiển) hay dùng để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng.

Cách chọn cáp hạ thế chuẩn nhất

Cáp hạ thế có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có những đặc điểm và ứng dụng riêng phù hợp với từng không gian và hoàn cảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt và hiểu hết về các loại cáp điện hạ thế, trung thế và cao thế.Chọn cáp hạ thế cần phải chú ý những yếu tố sau để đảm bảo lựa chọn được loại cáp phù hợp, chất lượng:

– Dòng điện định mức: Dòng điện chạy trong ruột cáp thì sẽ sinh nhiệt làm cho cáp nóng lên. Khi nhiệt độ cáp vượt quá mức cho phép thì phải chọn cáp có tiết diện ruột dẫn lớn hơn.

Các bảng về dòng điện định mức và độ sụt áp sau đây dựa trên : Nhiệt độ làm việc cho phép tối đa của ruột dẫn; Nhiệt độ đất; Nhiệt độ không khí; Độ sâu lắp đặt (khi chôn cáp trong đất); Nhiệt trở suất của đất; Điều kiện lắp đặt.

– Độ sụt áp: Khi chọn cỡ áp cần đặc biệt chú ý độ sụt áp do tổn hao trên cáp. Độ sụt áp phụ thuộc vào: dòng điện tải, chiều dài cáp, hệ số công suất, điện trở cáp, điện kháng cáp.

Với mạch 1 pha 220V độ sụt áp cho phép 5.5V

Với mạch 3 pha 380V độ sụt áp cho phép 9.5V.

Khi sụt áp lớn hơn mức cho phép thì khách hàng phải chọn cáp có tiết diện ruột dẫn lớn hơn.

– Dòng điện ngắn mạch

– Cách lắp đặt

– Nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ đất

Thabi Group chuyên phân phối cáp Ls Vina, CADISUN, TRẦN PHÚ, CADIYEVIEN, TAIHAN SACOM, TAYA, SHVINA, SUNCO, TÂN PHÚ…  giá rẻ, chiết khấu cao từ 35-42%nhiều năm uy tín trên thị trường. Cập nhập thông tin mới nhất về bảng giá, chiết khấu, chính sách đại lý từ nhà máy. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất với chất lượng theo đúng tiêu chuẩn và mức giá nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt có chiết khấu cao cho các công trình.

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0944 991 661

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Untitled Document