Cáp cao su là gì? Top 5 hãng cáp điện tốt nhất.

Cáp cao su là gì? Top 5 hãng cáp điện tốt nhất.

Cáp cao su là gì?

Cáp cao su là loại cáp được sản xuất từ cao su tự nhiên, lõi dẫn được làm từ đồng tinh khiết. Loại cáp này dẫn điện tốt, không những thế nó còn có khả năng chịu ẩm, dễ dàng sử dụng trong nhiều ngành nghề như điện dân dụng, điện công nghiệp.

Khả năng cách điện cao và an toàn hơn rất nhiều, chúng thường được dùng trong các hộ gia đình như tham gia vào hệ thống điện dân dụng, hay các nhà máy xí nghiệp, công ty,… Nó được dùng trong các công việc có yêu cầu cao về an toàn điện, chúng được thiết kế bao bọc bởi một lớp cao su rất dày. Chúng có thể chịu được những tác động trực tiếp từ các yếu tố thiên nhiên môi trường như nắng, gió, mưa,…. mà không hề bị ảnh hưởng.

Một trong những hình ảnh thân thuộc về dây cáp điện (cáp điện) cao su đó là chúng được dùng chủ yếu để phân phối truyền tải dòng điện từ các nhà máy nhiệt điện thủy điện để tới các vị trí khác , vì lí do truyền tải với một lượng điện năng rất lớn lên chúng thường thiết kế với đường kính rất lớn, và được chôn ngầm dưới lòng đất trong một ống nhựa nhằm đảm bảo độ an toàn diện cho con người.

Top 5 hãng cáp điện tốt nhất.

 • Cáp điện Cadisun:

Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình – Ngành nghề chủ yếu của Công ty là sản xuất, kinh doanh dây cáp điện; hạt nhựa PVC, XLPE; kinh doanh bất động sản và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu, cụm công nghiệp. Trải qua hành trình dài xây dựng và phát triển, Cáp Điện Cadisun đã không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện tại Việt Nam….

Cáp cao su là gì? Top 5 hãng cáp điện tốt nhất.

 • Cáp điện Cadivi:

Công ty cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam có tên thương mại là CADIVI thuộc Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX), là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện phục vụ rộng rãi cho các ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng của xã hội và xuất khẩu.
Là công ty hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất dây cáp điện, với phương châm “Dẫn điện tốt – Cách điện an toàn – Tiết kiệm điện”, các sản phẩm của CADIVI được sản xuất, thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam TCVN cũng như các tiêu chuẩn quốc tế thông dụng như IEC, ASTM, JIS, AS, BS, DIN, UL… CADIVI là nhà sản xuất dây cáp điện đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9002:1994 vào năm 1998, chuyển đổi sang ISO 9001:2000 năm 2002 và ISO 9001:2015 hiện nay….
Cáp cao su là gì? Top 5 hãng cáp điện tốt nhất.
 • Cáp điện Trần Phú

Các sản phẩm dây và cáp điện Trần Phú đều trải qua chu trình sản xuất khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cùng với sự quản lý giám sát từ nguồn nhân lực kĩ thuật chất lượng cao, đội ngũ công nhân lành nghề, được đào tạo bài bản và nhận chuyển giao công nghệ từ các nước có nên công nghiệp tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Sản phẩm dây và cáp điện Trần Phú được xác nhận đạt tiêu chuẩn TCVN do Tổng cục Tiêu chuẩn – Chất lượng cấp; đồng thời đạt các tiêu chuẩn của Châu Âu (IEC/DIN/VDE); Mỹ (UL,ASTM); Nhật Bản (JIS)….

Cáp cao su là gì? Top 5 hãng cáp điện tốt nhất.

 • Cáp điện Goldcup:

Là doanh nghiệp tư nhân được thành lập từ năm 1994, trong suốt nhiều năm qua, Dây và Cáp điện GOLDCUP đã nỗ lực không ngừng để có sự tăng trưởng liên tục với thành tích kinh doanh đầy ấn tượng. Đến nay, GOLDCUP đã thực sự trở thành thương hiệu sản phẩm uy tín đối với người tiêu dùng Việt Nam và tập đoàn Yazaki Nhật Bản – Tập đoàn chuyên lắp ráp các bộ dây điện cao cấp dùng trong ôtô.

Các sản phẩm Dây điện dân dụng, Cáp điện công nghiệp, Cáp hàn và Cáp cao su đã được Cục sở hữu trí tuệ chứng nhận và bảo hộ cho nhãn hiệu GOLDCUP
 • Cáp Điện Tân Phú

Công ty Cổ phần Thương mại Cơ điện Tân Phú đã và đang tiếp tục hoàn thiện, nghiên cứu để cung cấp các giải pháp cơ điện tối ưu nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng đối tượng khách hàng. Từ những công trình hạ tầng dân dụng, công trình công cộng, cho đến những công trình lớn yêu cầu kỹ thuật cao, Cáp Điện Tân Phú tin tưởng các sản phẩm của mình mang đến được sự an toàn và chất lượng tối đa với chi phí hợp lí nhất….

ỨNG DỤNG 

Sản phẩm đã không còn xa lạ đối với những công nhân kỹ thuật nói chung và những người sử dụng điện nói riêng. Ngoài những ứng dụng trong ngành điện dân dụng, loại cáp này còn có những ứng dụng trong các ngành khác.

Dưới đây sẽ là một số ứng dụng của cáp cao su trong điện công nghiệp.

Sử dụng cáp trong các nhà máy hạt nhân

Cáp cao su sử dụng trong các nhà máy hạt nhân thường được phân thành hai loại:

 • Cáp CLASS 1E: giúp chống lại khả năng phóng xạ của các lỗ thủng từ các lò phản ứng, sự nhiễm điện, sự loại bỏ nhiệt của các khoang tàu hay sự phân cách giữa các khoang tàu khi có tai nạn hạt nhân xảy ra.
 • Cáp NON CLASS 1E: được sử dụng trong các khu vực không an toàn, dung cho tua bin, đường ray…

Sử dụng cáp cho các đầu máy xe lửa

Cáp cao su sử dụng cho các loại xe cộ phải là loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn về CO, CQ, không độc (ít halogen).

Bộ phận thông tin, bộ phận điều khiển, bộ phận đo lường… của tàu điện cao tốc, xe điện ngầm, tàu hỏa… sẽ sử dụng loại cáp này.

Bên cạnh đó, cáp bọc cao su cũng được dung trong đường dây truyền tín hiệu ở nhà ga hay giữa các đường sắt.

Sử dụng cáp cho các tàu chiến

Loại cáp sử dụng cho các tàu chiến phải được cục hàng hải các nước công nhận và cấp chứng chỉ bởi quân đội (chứng chỉ NAVSEA của Mỹ).

Những loại cáp cao su được sử dụng trong các tàu chiến đó là cáp điều khiển, cáp điện lực. Người ta thường sử dụng sản phẩm bên trong các thiết bị đo đạc của các loại tàu khác nhau như tàu ngầm, chiến hạm.

Cáp cho các tàu chiến được phân ra như sau:

 • MIL-DTL-24643B: gồm cáp chống nước và cáp không chống nước. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn, có thể chống sự mài mòn.
 • MIL-DTL-24640B: gồm cáp chống nước và cáp không chống nước. Sản phẩm nhẹ và dẻo, dễ dàng lắp đặt, được sản xuất theo tiêu chuẩn.
 • VG 95218: có khả năng chống thấm dầu, chống bén lửa, không chứa khí halogen.

Sử dụng cáp ngầm trên biển

Cáp ngầm được phân loại như sau:

  • AS 4193
  • JIS HF
  • NEK 606 (cáp chống bùn)
  • BS 6883/7917 (sử dụng vật liệu chống dầu)
  • IEEE 1580 P (rất mềm, dễ uốn)
  • IEEE 1580 LSE/LSX

Những loại cáp cao su được sử dụng ngầm trên biển đó là cáp điều khiển, cáp điện lực. Người ta thường sử dụng sản phẩm bên trong các thiết bị đo đạc của các loại tàu khác nhau như LNG, FPSO.

Cáp ngầm trên biển được cấp chứng chỉ UL, ETL và GOST.

Sử dụng cáp cho tàu biển 

Cáp tàu biển được phân loại như sau:

 • JIS C 3410 (phổ biến tại Nhật Bản, Hàn Quốc)
 • IEC SHF1 (cáp dẻo, thân thiện với môi trường do không chứa halogen, khí acid)
 • DIN 89158-89160 (được phân thành cáp có độ mềm dẻo cao và cáp không có thành phần acid gây hại)
 • IEEE 1580 E/X (cách điện kiểu E – cách điện cao su và kiểu X – cách điện XLPE)

Những loại cáp cao su được sử dụng cho tàu biển đó là cáp điều khiển, cáp điện lực. Người ta thường sử dụng sản phẩm bên trong các thiết bị đo đạc của các loại tàu khác nhau.

Cáp ngầm trên biển được cấp chứng chỉ UL, ETL.

Nguồn: Tại đây

Thabi Group chuyên phân phối cáp Ls Vina, CADISUN, TRẦN PHÚ, CADIYEVIEN, TAIHAN SACOM, TAYA, SHVINA, SUNCO, TÂN PHÚ, CADIVI…  giá rẻ, chiết khấu cao từ 35-42%nhiều năm uy tín trên thị trường. Cập nhập thông tin mới nhất về bảng giá, chiết khấu, chính sách đại lý từ nhà máy. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất với chất lượng theo đúng tiêu chuẩn và mức giá nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt có chiết khấu cao cho các công trình.

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0944 991 661

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Untitled Document